#ndcfs1510

Bạn là một người thích đọc trọng sinh. Sau khi đọc xong hàng chục bộ và nản đời với motip lặp đi lặp lại của nó, bạn quyết định dừng chân và ghi lại 3 bộ gây “ấn tượng” nhất với bạn của thể loại này:

1. Thứ nữ hữu độc: Bộ này thì nổi quá rồi, khỏi nói ai cũng biết. Ban đầu bạn đọc vì thích kiểu gia đấu của truyện, nhưng qua được 80c là bắt đầu có vấn đề. Nữ 9 giải quyết xong mẹ cả và đại tỷ thì bắt đầu xông vào đấu tranh với gia tộc của hai người trên, rồi sau đó là màn xuất hiện của thân thế hoành tá tràng của nam 9, và sau khi đọc lướt qua vài chương convert rằng sau này cả nhà bạn nữ 9 bị diệt, bạn í di cư sang nước khác và vào thân phận giống hệt đại tỷ của bạn í, bạn đành ngừng đọc. ấn tượng nhất với nữ 9 thì chắc chỉ có mấy màn tra tấn của bạn ấy, kinh nhất là việc nướng thịt huynh cho đệ ăn và ném một em ngu nữ vào hòm đầy rắn sau khi bắt ăn ở như lợn. Đồng ý là các bạn này đã làm việc ko dung được, nhưng cơ bản…vẫn thấy hơi bị ác. Thế thôi nên đứt đoạn với em ở đây.

2. Chỉ yêu chiều thế tử phi: Bạn là bị dị ứng với mấy tên truyện bắt đầu bằng các từ “yêu chiều”, “yêu sủng”, blah blah,… nhưng do con bạn (thành phần hủ nên đọc ngôn rất kén) gợi ý qua loa cho, bạn bèn nhảy hố. Đọc xong thì chả đọng lại tí cảm xúc nào về đôi nam nữ 9, bởi vẫn là nam 9 tài giỏi lạnh lùng – nữ 9 xinh đẹp thông minh, song bạn lại thích cái bối cảnh gia đấu trải rộng của nó. Truyện này bị loãng vì do tập trung tả các nhân vật khác hơi nhiều, gia đấu cũng hơi nhiều, nhưng hầu hết các nhân vật đó đều chung đặc điểm: đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Và kết cục của mấy người đó thì thảm. Lấy ví dụ thấy việc một loạt các em nữ phụ không màng danh tiết cố leo lên giường của nam 9 (và sau đó bị nam 9 đập cho cực kì thảm: người bị chơi SM, người quan hệ luôn trước cổng thành với thằng khác, nguời đập đầu cột chết tươi…) là bạn đành tạm biệt tiếp.

3. Thiên kim: Phải nói là chưa từng đọc bộ trọng sinh nào máu me như bộ này. Cơ mà đọc bộ này bạn lại có cảm giác rất thật, vì nữ 9 ko giỏi ko đẹp cũng ko ngu mà đúng kiểu thân cô thế cô, trả thù chỉ bằng hai bàn tay trắng\. Nữ 9 cũng bị hành hạ sau khi trọng sinh bởi thằng tra nam, nhưng biết tiến biết lùi, cuộc sống tạm ổn thì bắt đầu tính kế để trả thù cho mình (kiếp trước nhà bị diệt, mình thì bị quăng vô lửa thiêu, thằng tra nam còn cùng tiểu tam tươi cười hớn hở nhìn cảnh mình bị giết :v) sau đó đồng ý cho tiểu tam vào làm thiếp cho thằng tra nam (khiến nó bắt đầu cảm động -_-) và cuối cùng đã được đứng nhìn cảnh thằng tra nam giết con tiểu tam vì nó ngoại tình với đứa khác, sinh ra đứa con rồi mà thằng chả giết luôn, Thế rồi như muôn cái tình tiết cẩu huyết khác với thằng tra nam, nó thấy nữ 9 tránh xa nó, thân thiết với nam 2 là bắt đầu ghen lồng lộn, rồi “ta đã yêu nàng ta đã thương nàng”, thế là nó mê nữ 9, bắt đầu chiều chuộng, nói đủ kiểu “trước đây ta không biết nàng như thế, ta xin lỗi, để ta bù đắp cho nàng được không…” . Rất tiếc là nữ 9 không như mấy em thánh nữ thấy chồng ngoại tình nhưng chồng xin xỏ rỏ vài giọt nước mắt cá sấu là rưng rưng quay về, nữ 9 hợp tác cùng nam 2 trả thù, gia tộc của nam 9 cuối cùng cũng tàn như kiếp trước của nhà nữ 9, để rồi khi thằng tra nam dẫn nữ 9 đi, nam 2 đuổi theo, nữ 9 đi về cùng nam 2 bỏ thằng chả lại. Cơ mà thằng đó sống dai vê lù, Đúng hôn lễ của nữ 9 và nam 2, nó bò vào phòng nữ 9, và hai người đã có một trận sống mái tay chân với nhau như thú vật xô quật, tất nhiên là cuối cùng nữ 9 đã dùng răng cắn đứt cổ nó (hình như thế) sau khi hai đứa tự bẻ tay chân nhau, đập nhau, đánh nhau,… và thế là hết truyện

Còn một bộ nữa muốn nhận xét cho chót dù không thuộc thể loại trọng sinh: Tay ôm con tay ôm vợ. Bộ này ban đầu đúng kiểu nam trư ngoại tình, lấy nữ 9 nhưng không yêu, suốt ngày bồ bịch, tiểu tam về thì đuổi vợ đi, tiểu tam giết con mình cũng không biết, lại còn nuôi con của tiểu tam với đứa khác suốt mấy năm. Nhưng may là nữ 9 không phải thánh mẫu theo motip của mấy truyện như: tra nam ngoại tình – phát hiện ra sự thật là bạn đã yêu cmm nó nữ 9 (đù mà yêu cái éo gì) vì sự dịu dàng, chân thành, chăm sóc…. (tưởng yêu nhau vì cái hang động vì suốt ngày đi thông với các cô khác còn gì) – dằn vặt (bằng vài câu tim đau, thất thần, trống rỗng…) – tìm nữ 9 – nhận con – hai người HE , nữ 9 tự nuôi sống bản thân, gặp được người khác yêu mình là nam 2. Cơ mà mặt thằng tra nam nó dày như tường thành, sau khi biết là nữ 9 từng có thai với mình là vội tìm, rồi đòi cướp con, bà mẹ thằng chả cướp luôn khỏi hỏi, rồi gọi cảnh sát đến đòi con, may là nam 2 xuất hiện, đứa con tỉnh, hai người giống hệt nhau nên thằng kia cũng ếu làm gì được. Nhưng nó còn khùng đến độ bắt cóc nữ 9 khi người ta sắp kết hôn làm lại cuộc đời, đòi “con của em cũng là của tôi, em là của tôi…” rồi “là tôi đã sai, chúng ta làm lại từ đầu…” nhưng nữ 9 móe chịu, nhảy lầu trốn thoát. Cuối cùng thì thằng chả cũng bỏ cuộc, cơ mà nó méo bị trả thù gì sất sau bao nhiêu đau khổ nó làm cho nữ 9, tác giả lại còn thêm vào một đoạn nó gửi thư sến sủa cho nữ 9 là xong ending cho nó Bạn tức

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to #ndcfs1510

  1. hunu1993 nói:

    Cho hỏi bộ truyện Thiên kim ở trên spoil là truyện gì vậy? Có thể cho ta biết tên truyện và tác giả ko?

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s