#‎ndcfs1853‬

Đọc ngôn tình mới dc gần 4 năm, vậy mà mình đã lâm vào cảnh đói truyện lay lắt. Càng già càng kén cá chọn canh, truyện sủng quá chê nhạt nhẽo, ảo; truyện ngược, SE các kiểu hiếm khi đọc, thử hỏi đời đã u ám còn đọc truyện ngược nữa chắc nó đen thui luôn; gặp nữ chính ngu ngốc, khờ khạo, hay còn gọi là tiểu bạch, ngây thơ, thánh nữ thì chê một câu thiếu muối, nhưng gặp nữ chính YY quá độ lại thấy gai mắt ngứa tai…Nói túm lại là thấy gì cũng ko vừa mắt.
Trong hoàn cảnh đó, mình dc giới thiệu Mị công khanh. Thực ra từng đọc qua vài chương, thấy edit khúc đầu tệ quá nên drop. Lần này đói quá, lại thêm người người nhà nhà khen hay, nào là nam cường nữ cường, nào là dài mà ko ngán, nào là tình tiết gay cấn hồi hộp lâm li bi đát… Minh cắn răng lướt qua khúc đầu, thấy hơi hơi ko hợp gu rồi, chủ yếu vì cách edit và cái bối cảnh xã hội thời đó lạ quá, đọc ko quen. Mà thôi bỏ qua, mỗi thời mỗi khác, đọc tiếp. Nhưng sau khi lê lết dc “có” hơn trăm chương (gần nửa bộ, công nhận hôm đó rảnh thiệt) thì mình gục hẳn, ko lết nổi nữa. Chủ yếu là mấy nguyên nhân sau:

1. Nữ chính mình thấy chả có gì hay ho, trọng sinh một cái xong từ nóng nảy, nông nổi thành thông minh nhẫn nhịn quyết đoán. Điều này cũng chấp nhận đi, nhưng cái cách tác giả mô tả thì thực là ba chấm, khiến mình thấy nữ chính ngoài cái biết trước tương lai thì chỉ còn câu “thề ko làm thiếp”, còn lại chả có gì đáng nói.

2. Tác giả dường như tuổi trâu. Suốt ngày nhai đi nhai lại mấy câu “thời đại này chuộng nét đẹp nhu nhược mà nàng quá yêu mị v.v.”, rồi nam chính xuất hiện lúc nào cũng kèm theo một tá câu mô tả sự hoàn mỹ thần tiên huyền ảo của ảnh *đổ mồ hôi* Chưa kể thêm một lô một lốc những câu nhấn mạnh thời đại này mọi người chuộng thanh danh như thế nào, phân biệt giai cấp ra làm sao. Hầu như chương nào cũng có, ngán phát ốm.

3. Mình chả thấy gay cấn lâm li ở đâu, chỉ thấy hơn trăm chương đã qua mà tình cảm giữa hai người tiến chậm rì rì, hễ lúc nào sắp tiến dc chút là chị ấy dùng một câu “chúng ta ko xứng, em ko muốn làm thiếp” chặn lại. Mợ nó, đã thế thì đừng có dây dưa. Mà nữ nhân cổ đại mà sao tư tưởng hiện đại thế nhỉ, vừa muốn làm chính thất vừa muốn chồng ko nạp thiếp. Cứ cho tình cảm chậm theo kiểu mây trôi nước chảy, băng tan từ từ đi, nhưng các sự kiện diễn biến cũng chậm rì nốt (chủ yếu vì cách kể chuyện dài dòng). Mệt!

4. Anh nam chính xuất hiện cũng mờ nhạt, chắc khúc sau sẽ khá hơn nhưng đến đây mình đọc hết nổi nên chẳng thể biết anh ý sẽ diễn thế nào để gây ấn tượng trong rừng nam chính cổ đại vốn đầy rẫy ngôi sao.
Lại đói truyện, đói đến ko thể đói hơn dc nữa frown emoticon
Cf đầu tiên gửi page, ad nhớ ưu ái em chút nha

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s