#nd691 Thành Kỳ Ý

Lại TKY hả??? Mình nói thật là các bạn đừng mất công ném đá làm gì nữa. Không phải vì truyện đã ra rồi và có 1 dàn PR, 1 dàn fan vây quanh bảo vệ (dù rằng cũng có 1 phần như thế).

Tại sao ấy hả? Vì những thứ các bạn cho rằng sai, cho rằng không thể chấp nhận nổi, cho rằng có vấn đề…v …v chỉ là theo thang bậc đánh giá của các bạn thôi. Còn với những người khác, cứ cho là họ nhìn thấy những điều bạn nói đi thì sao chứ? Họ sẽ vẫn lấy việc đây chỉ là TIỂU THUYẾT, không phải SGK, không phải công trình nghiên cứu… ra để chống đỡ. Mà trong sự hư cấu thì khó nói được gì lắm. Họ chẳng sai. Các bạn cũng chẳng sai. Chỉ là tiêu chí đánh giá hay – dở, được – không được của 2 bên khác nhau xa quá.

Thay vì ném đá một sự-đã-rồi, ném đá vào một xu hướng thị trường không thể ngày 1 ngày 2 thay đổi, các bạn NÊN (thực ra là PHẢI ấy) giới thiệu những câu chuyện, những người viết các bạn cho rằng xứng đáng được biết đến nhiều hơn. Mình nhớ page Tác giả truyện Việt cfs từng mong mỏi nhận được những review chất lượng để quảng bá cho những tác phẩm tốt như thế nhưng kết quả nhận được là gì?

Các bạn nói có nhiều người viết hay hơn nhưng cũng có thấy gì đâu? Nếu chỉ dừng lại được biết đến trong một nhóm-nhỏ, so với 1 người được XB sách, được PR như kia, không cần nói cũng biết thắng – thua rồi. Sự ủng hộ nhiều khi chỉ bởi 1 comt, 1 review của người đọc có tâm thôi. Các bạn không thích TKY nhưng chỉ ném đá nó thì chẳng khiến ai phục được!!!

Ném đá những rác phẩm như truyện của Chi chan chẳng hạn, okie. Nhưng phải tùy cái. Chứ không sẽ chỉ mang tiếng phá đám, ghen ăn tức ở (cái này rất khó hiểu). Ném thì ném nhưng nên gom gạch đi xây chỗ khác chứ nhỉ?

Xin lỗi, em chỉ là một đứa cuồng Aster Trường An.

Nếu ai đọc truyện của chị ấy, tiếp xúc với những điều chị ấy chia sẻ trong quá trình viết mỗi tác phẩm sẽ hiểu TKY là cái gì. Aster đem đến cho người đọc một cảm giác văn chương thực sự, giống như 1 cuốn sách được xuất bản nghiêm túc rồi được ai đó gõ lại, up lên mạng. Kiến thức rất dày (chỉ cần vào web của chị ấy, xem danh mục tài liệu, xem những bài viết bên lề là thấy rõ, không cần nói nhiều). Ngôn từ siêu siêu siêu đẹp. Ý tưởng thì không bao giờ cạn. Đây mới thật là kể chuyện lịch sử nhé, mới thật là biến tình tiết sử thành tình tiết tiểu thuyết nhịp nhàng, duyên dáng say lòng người nhé!

Nên bắt đầu bằng Vũ tịch… mưa giăng giăng. Chỉ cần mấy con chữ đầu tiên đã bị hớp hồn. Mình còn nghe vài người nói họ vốn không có cảm tình với nhà Nguyễn nhưng chính những câu chữ của Aster đã đưa đến cho họ một cảm xúc rất lạ, một cái gì đó rất văn chương và dần dần khiến họ muốn tìm hiểu thêm rồi thay đổi cả những định kiến không-đúng. Mình vốn thích vua Gia Long nên không hiểu cảm xúc này của những bạn đó, chỉ kể ra đây thôi.

Mình viết không hay, chỉ muốn góp chút sức bảo vệ, quảng bá cho tác giả mà mình quý mến, mình đánh giá cao nhất từ gần 10 năm đổ lại đây. Mình muốn người ta biết TKY chẳng là cái gì cả, chỉ là một cái thùng rỗng kêu to. Coi TKY như cái gì tiên phong, đột phá, cho nó bao nhiêu danh tiếng thật khiến cho những người biết dòng truyện dã sử online lâu năm như mình cảm thấy quá sức nực cười, quá sức trớ trêu cho những tác giả khác, những câu chuyện khác.

‪#‎team_Aster‬

‪#‎team_thực_lực‬

‪#‎xin_lỗi_chúng_mình_đọc_nhiều_lắm_chứ_chả_đợi_đến_TKY_mới_yêu_sử_Việt‬

‪#‎ngưng_chém_gió‬

‪#‎ngưng_làm_màu‬

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s