‪#‎nd92‬

Có nhiều bạn nói các bác trên Bộ thế nọ thế kia!
Các cụ bảo tiên trách kỷ, hậu trách nhân!
Đầu tiên là về vấn đề ngôn tình.

Mấy bộ ngôn tình được xuất bản gần đây, chất lượng như nào, giá thành ra sao, hẳn các bạn đều biết. Tính tỷ lệ % thử coi, có bao nhiêu cuốn là ngôn tình thực sự hay? Có bao nhiêu cuốn là ngôn tình rác?
Lại nói tiếp, đã có ai thấy công văn/bộ luật nào của nước mình CHƯA TỪNG ĐƯỢC thay đổi hay sửa đổi chưa???
Tôi nghĩ, các bác làm như vậy là đúng
Truyện ngôn tình được đăng ký xuất bản đầy rẫy.

Kiểm soát kỹ chất lượng ngôn tình?
Nhân lực ở đâu?
Mà cứ cho là có nhân lực, nhưng… nhìn đi, DỤ TÌNH cũng được xuất bản kia kìa! Đã qua cả đống công đoạn kiểm duyệt mà nó còn được xuất bản thì thôi… tốt nhất là các bác đưa ra lệnh cấm vận(mịa, đ*o cấm thì có ngày truyện của Nguyên Viện lên ngôi, xuất bản thành sách).

1. Các nhà xuất bản sẽ rụt vòi lại, tự chú ý hơn về các tác phẩm mình định xuất bản.
2. Các bác trên bộ sẽ rảnh việc hơn, thời gian đâu đi đọc truyện ngôn tình tuổi teen hả giời, mở cuốn truyện ra toàn “giai xinh gái đẹp”, rồi thì “quyền cao chức trọng”, “tài năng hơn cả thiên tài”… 100 cuốn thì hết mẹ nó hơn 90 cuốn như vậy. Mà nội dung thì lại còn từa tựa, na ná nhau.
3. Các bậc phụ huynh sẽ chú ý hơn đến loại sách mà con em mình đọc. ĐM, lớp 5 tự hào khoe “em là sắc nữ”, “em đọc Dụ Tình thấy hay lắm”, ĐM, cho đến giờ bạn vẫn đéo hiểu “sắc nữ” là “đam mê cái đẹp” hay “đam mê truyện sex” nữa, ngôn tình H khác méo gì truyện sex đâu hả giời cry emoticon (đang nói H18+, 21+, 22+…, cái thể loại 10 chương hết 5-6 chương là sex, 1 cảnh sex mà kéo dài 3-4 chương…)
….
Nếu lướt qua Ngôn tình, người ngoại đạo, chưa có thâm niên nhé, vớ phải NP, 1 nữ nhiều nam, rồi thì truyện cướp giết hiếp, rồi thì truyện sex, rồi thì đam mỹ, tởm nhất là cái thể loại nhân thú hay là loạn luân gì đấy… Xin lỗi chứ, có thiện cảm với ngôn tình mới là lạ đấy, lại thêm quả mấy em trên dưới 10 tuổi tự hào khoe mình thích nó :-s

Vấn đề khác
xin trích nguyên văn nhé
“Đã ghi là ngôn tình sao ko ghi nốt là đam mỹ đi lại còn “Đồng tính nam”. Sao cái title nó sặc mùi kì thị thế nhỉ =)))))))))~”

Đéo hiểu bạn nghĩ sao mà lại bảo cái title sặc mùi kỳ thị cry emoticon
Người không đọc ngôn tình, cũng chẳng quan tâm đến nó, 10 người may ra có 1 người hiểu đam mỹ là gì. Trong bài báo trên, chỉ có mỗi phần mở bài, giới thiệu là chú thích, nguyên văn:
“Trong Công văn 2116/CXBIPH-QLXB ký ngày 16/4, Cục Xuất bản yêu cầu các NXB không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ (đồng tính nam). Cục nhắc nhở và xử phạt sách Đồng lang cộng hôn của Diệp Lạc Vô Tâm, Nở rộ của Sói Xám Mọc Cánh…”
thế mà bị nói là kỳ thị
thế thì làm thế nào mới được coi là không kỳ thị?

Về phần nghiêm cấm xuất bản cả đam mỹ, bạn không phản đối mà cũng chẳng ủng hộ.
Nhìn vào cộng đồng Hủ(bao gồm hủ nam, hủ nữ, mà đa số là hủ nữ), nhìn vào cái cách cư xử của các bạn(một bộ phận nhỏ nhưng lại chơi trội), thì méo cấm mới là lạ cry emoticon
Thôi thì cộng đồng những người thích đọc ngôn với đam cần một khoảng lặng để tự kiểm điểm cũng như thay đổi bản thân, nếu thái độ của các bạn tốt, chẳng ai cấm, nếu ngôn tình mang ý nghĩa nào đó, về nghệ thuật hoặc giáo dục, chẳng ai cấm…

Còn lý do tại sao Dụ Tình chưa lên thớt thì… thời gian sẽ trả lời tất cả =)))
nhân tiện
phản biện có văn hóa chứ đừng mỉa mai xỉa xói nhau… *thở dài* ai đấy sẽ nghĩ “hóa ra ngôn tình bào mòn đầu óc của giới trẻ, nếp nhăn đã ít nay còn ít hơn”
*thở dài*

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s