‪#‎nd71‬

Cho em được ném đá thiên hạ kỳ duyên, cái truyện Việt vớ vẩn nhất mà em đã từng đọc từ trước đến nay.

Thứ nhất, nội dung nhảm nhí. Nữ chính chẳng biết vì sao vèo một cái xuyên không, chẳng có công trạng gì, thế mà đùng một cái được hoàng đế chết mê chết mệt. Nam chính là hoàng đế nhưng trị nước không lo trị nước, toàn quanh quẩn xem mấy em phi tần đấu võ mồm. Cái thể loại này nó nhảm nhí lắm rồi, người người viết, nhà nhà viết, bộ bạn tác giả không có sáng tạo gì mới hơn được à? Rồi lại đem nó gắn vào một nhân vật lịch sử có thật là vua Lê Thánh Tông nữa chứ.

Thứ hai, nhân vật não tàn. Phi tần à, cũng có đấy, nhưng toàn mấy em chân dài não ngắn, luôn muốn hãm hại nhau nhưng cái âm mưu của họ lại nực cười không thể tả, chưa xem đầu đã biết kết, nhắm mắt cũng biết ai là kẻ chủ mưu. Tác giả ơi, IQ đã có hạn thì đừng học đòi viết cung đấu, đọc mà kệch cỡm lắm.
Thứ ba, bối cảnh nửa nạc nửa mỡ. Chùa Một Cột đâu, cấm cung đâu mà lại phải đem cung Vĩnh Ninh, cung Trường Lạc, điện Kính Thiên… vào? Nghe đã thấy sặc mùi Tàu Khựa rồi.

Nói chung là em đã đọc nhiều truyện Việt nhưng chưa thấy truyện nào kệch cỡm và vớ vẩn như truyện này. Ấy vậy mà bạn tác giả còn ba hoa gì mà muốn được in sách đó. Hồi xưa Chi Chan viết Thiên Thần Bóng Tối hay lắm, cuốn hút và kịch tính như thế mới mong được xuất bản, chứ thiên hạ kỳ duyên này thì… chán không buồn nói.

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to ‪#‎nd71‬

 1. Lưu Quỳnh nói:

  Tỉnh lại giùm đi bạn ơi, có lẽ chính bạn mới bị nhiễm ngôn tình của Tàu Khựa đấy, đến nỗi nhìn đâu cũng ra tên Tàu hết rồi. Cung Trường Lạc được nhắc đến trong Đại Việt SKTT là nơi hoàng hậu Ngọc Huyên (vợ vua Lê Thánh Tông) qua đời bạn nhé, cung Vĩnh Ninh là nơi ở của hoàng hậu Ngọc Huyên, còn điện Kính Thiên là điện Lê Thái Tổ tuyên bố lên ngôi, sau này được vua Thiệu Trị nhà Nguyễn đổi tên thành điện Long Thiên đó bạn, toàn là danh từ riêng ở nước mình, lại liên quan đến triều Hậu Lê đấy chứ. Bạn nói tác giả IQ kém thì đừng học đòi viết cung đấu cho khỏi kệch cỡm, vậy bạn xem lại kiến thức mình ra sao mà mạt sát bạn ấy như thế? Lần sau nếu biết thì thưa thốt, không biết thì tựa cột mà nghe người khác chỉ cho, sao vội tự tin chỉ trích vậy chứ?

  Đã thích bởi 3 người

 2. ayakaryuzaki nói:

  Cái đờ… =)))))))))) Ê chủ thớt là fan BA lên đây dìm hàng truyện khác để nâng BA lên đúng không =)))))))))))))

  Thích

 3. Đá Thời Gian nói:

  Sặc, bạn ơi! Thời Lê có cung Vĩnh Ninh của quý phi ở, điện Kính Thiên ở thị triều, cung Trường Lạc của thị huyên sau này là hoàng hậu ở gọi là Trường Lạc hoàng hậu nha. Không biết thì đừng ném đã người ta tội nghiệp.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s