‪#‎nd62‬

Page được tái sinh, em thiệt vui mừng hết sức nên đã cấp tốc quay trở lại đây ạ. Như lần trước, lần này em cũng sẽ tào lao về cái nghiệp fic teen của mình và xin nhá trước là em nói nhảm hơi dài chút colonthree emoticon

Lần này em sẽ mở đầu bằng một câu chuyện về event nọ trong một fanpage của các fan cuồng Black angel: viết bài cảm nhận về truyện. Thiệt tình với một câu chuyện nổi tai tiếng cùng dàn fan khét tiếng khắp các ngóc ngách trên mạng thế này, em không hy vọng đọc được những “cảm nhận” hay ho thú vị gì lắm. Nhưng mà em đã nhầm…

Ngay những bài dự thi đầu tiên được đăng lên, khi mà cuộc thi còn chưa nóng sốt lắm, em đã phải ngả mũ bái phục sức hấp dẫn của ba anh em nhà Lâm, họ có thể trở thành nguồn cảm hứng vô tận để các fan cuồng đua nhau múa bút. Này thì viết bài dự thi tỏ tình trá hình; này thì viết bài kể chuyện đời tôi (TTBT đã biến cuộc đời tôi từ bãi shit thành đóa hoa); có kẻ nội lực thâm sâu viết hẳn mấy bài dài ngoằng phân tích những triết lý nhân sinh, những bài học cuộc sống (chống chỉ định cho những bạn không có bạn giai là mafia) mà bản thân rút ra từ TTBT. Văn thơ lai láng ngập gấu quần, bản thân em cũng tự nhận là con người mê văn cho nên tâm hồn đa sầu đa cảm khó tránh khỏi nhhững rung động được truyền từ những bài dự thi kia. Cho đến tận bây giờ, bài dự thi để lại nhiều ấn tượng nhất trong em chính là bài thơ của một tác giả mà em xin phép không nêu tên, em hâm mộ nó đến mức đã thuộc lòng ngay từ lần đọc đầu tiên các thím ạ colonthree emoticon

“Tôi yêu bóng tối, thiên thần
Đọc xong cứ mãi tần ngần, ngây ra
Tại vì nhân vật đó mà???
Mối thù cha mẹ, mới ra nhiều điều
Đọc xong mới thấy tình yêu
Thiêng liêng, đẹp đẽ, nhưng liều làm sao?
Chấn Phong mặt lạnh, dáng cao
IQ đứng nhất ra điều thông minh
Chấn Khang thì bất thình lình
Rút ngay khẩu súng tính tình nóng thay
Chấn Nam mặt lạnh hay hay
Trái tim mỏi mệt làm lay lòng người
Hải Băng cô gái không cười
Nhưng mà đầu óc, hơn người làm sao
Trải qua bể khổ gian lao
Đọc xong mới thấy nao nao lòng người”

Thiệt tình khi viết đến đây, cảm xúc của em lại trào dâng như những ngày xưa ấy, lập tức muốn viết một bài cảm thụ văn học nhưng văn chương có hạn nên đành bó tay, có lẽ nên nhờ thím nào văn hay chữ tốt thôi vậy. Em chỉ có thể nói rằng em hoàn toàn có thể thấu hiểu tình iêu bùng cháy mà các fan dành cho 3 anh Lâm không chỉ từ những teencode ngập mặt, những câu văn độ khó cao đọc đến méo cả mặt và hụt cả hơi, những phẩy những chấm và chấm than mở ngoặc đóng ngoặc theo phong cách free style đang rất thịnh hành trong giới, mà còn từ vô vàn lời lẽ vừa bạo động lại vừa dịu dàng đằm thắm gửi đến những chàng đẹp giai này:

“Đối với tôi:
– địa ngục có Phong là thiên đườg.
– tận thế có Phong là ngày hạh phúc.”

Hay mãnh liệt vô cùng thì:
“Con người của bóng tối ơi, anh nhất định phải sống hạnh phúc nhé, nếu Hải Băng có làm anh đau, cứ nói với tôi, nhất định tôi sẽ lên trời nhờ anh Khang làm cho khẩu K300 để bắn chết Băng và nhờ anh Nam mang chị Băng đi hộ cho nhé!!!”

Và sau đó lại là một phút thư giãn nhẹ nhàng bay bổng:
“Biển lạnh bơ vơ chốn Băng dày
Gió mạnh bất chợt lướt qua nơi này
Biển như hòa quyện vào gió
Ôm Băng che trở bước qua hận thù ……..”

Nhưng em đã phải tự hỏi rằng hủ tính của mình đã quá nồng nặc rồi, nhân cách của mình đã quá xuống cấp rồi hay sao khi phì cười trước một đôi dòng cảm xúc quằn quéo cả cõi lòng của một fan dành cho sự ra đi của “Khang ca” và lời chúc phúc mang tính ẩn dụ sâu sắc:

“Có trách thì trách cậu qúa si tình, qúa tham mà cũng qúa nhọ ( trúng đâu kô trúng, trúng ngay tim ). Nhưng như thế cũng là sự giải thoát tốt cho cuộc tình éo le này. Mong cậu sẽ hạnh phúc với Nam trên thiên đường (╯﹏╰)”

Bản thân em còn rất nhiều kỳ vọng vào những bài dự thi tiếp sau và tiếp sau nữa, nhưng như một fan đã nói: “Tác phẩm văn học chân chính sẽ làm cho người đọc tự nhân đạo hóa bản thân trước sự rung động của con tim”, em tự kiểm điểm bản thân và thấy xấu hổ vì nhận ra mình không đủ trình để cảm hết cái nghệ thuật và nhân đạo cũng như bài học làm người ẩn sau những teencode xa hoa bí hiểm kia nên đành im lặng rút lui trong đau đớn. Thật may mắn là cái event kia cũng kết thúc, và cũng không rõ ai là người giành được giải thưởng cho nên em cũng không dám nói nhiều thêm nữa colonthree emoticon Chỉ thêm một cái note nho nhỏ: Gửi cho cái đứa mie nào tên Viet Nam Muon Nam có chú làm ở Viettel nhá, hàng chục lần bà đang phiêu cùng cảm xúc thì mày nhảy xổ ra làm cái mie gì thế hả????

Câu chuyện thứ hai em sắp kể sau đây là về một cuộc thi khác ở một page khác chuyên trị dòng tiểu thuyết teen made in VN. Cuộc thi này nói trắng ra là nhỏ xíu xiu, không quy mô tầm cỡ như cuộc thi ở trên và cái chính có lẽ do không có giải thưởng nên dân tình có phần lặng lẽ, tuy vậy vẫn để lại trong em những cảm xúc khó quên. Cuộc thi này mang tên “Bình chọn nam chính trong tiểu thuyết teen”, được tổ chức theo hình thức thi đấu vòng loại, nghĩa là mỗi trận có 2 anh đấu với nhau để tìm ra người chiến thắng vào vòng sau colonthree emoticon Thật ra những cuốn tiểu thuyết có nam chính được đề cử em đã đọc hết rồi, nhưng vì trí nhớ em quá kém hay bộ óc của các bạn fan này quá khủng mà đọc đến tên anh nào em cũng ngơ. Này thì Trần Lam Phong, này thì Triệu Vĩnh Phong, này thì Đinh Hữu Phong, này thì An Vũ Phong, này thì Hoàng Duy Phong. Thiệt tình Phong Phong Phong Phong Phong Phong mãi, tốc cả váy lên rồi mà em vẫn chưa thủng ra anh nào thắng anh nào thua, chỉ có thể khẳng định anh thắng tên Phong. Lúc này lại hơi hơi oán hận cái bạn admin, cho mọe nó anh Lâm Chấn Phong vào cho đủ bộ đi, để anh Phong mới là quán quân chứ không phải anh Phong; nhưng sự thật là anh Phong không xuất hiện nên anh Phong vẫn là quán quân; cho nên dù thấy anh Phong chưa thực xứng làm quán quân nhưng em cũng đành chấp nhận quán quân không phải anh Phong. Quả là đúng như một bạn fan nói ấy ạ:

“Cả thế giới gọi tên Phong” colonthree emoticon

Một phút giành cho quảng cáo: “Không biết bắn súng ? Không biết uỵch nhau ? Không biết chửi thề ? Không biết bá đạo ? Không tên Phong ? Hãy đến với lớp Bổ túc kỹ năng nam chính vào buổi tối các ngày trong tuần của chúng tôi. Học phí phải chăng, giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, môi trường giảng dạy lành mạnh trong sạch, cuối khóa học nếu học viên vẫn chưa đạt chuẩn nam chính trung tâm xin được hoàn lại 100% học phí đã nộp. Đặc biệt dành cho những nam chính đã được đề cử giải “Nam chính trong tiểu thuyết teen được yêu thích nhất” nhưng bị hiện tượng Phong KO, chúng tôi giành tặng các bạn một voucher giảm giá 30% cho khóa học cùng cuốn cẩm nang gối đầu giường của những nam chính nổi danh thế giới từng là học viên của trung tâm: “Mỗi đêm bảy lần – kỹ năng cần có cho nam chính muốn up level”.

MAKE YOUR NAME AND STOP THE ‘PHONG’ FEVER !!!”

Cuối cùng, để kết thúc em xin trích dẫn một (vài) “câu nói đáng suy ngẫm trong tiểu thuyết ngôn tình” mà em vẫn luôn ghi lòng tạc dạ:

“Nếu gia nhập hắc đạo, xã hội đen cần phải biết 7 điều sau:
Điều1: Phải biết điều với HÀN TRẠC THẦN.
Điền2: Tuân theo quy định của AN DĨ PHONG.
Điều3: Tránh xa QUÝ BẠCH, HỨA HỦ, BẠC CẬN NGÔN.
Điều4: Không được ăn trộm đồ của TỀ MẶC.
Điều5: Không được nói dối ĐƯỜNG DỊCH.
Điều6: Nhất định không được chạm vào người của LÂM CHẤN PHONG.
Điều7: Làm vừa lòng các BOSS hắc đạo.”

Thế đó, thím nào muốn còn sống mà nghe em lảm nhảm lan man lần tới thì xin hãy nhớ lấy. Còn thím nào muốn làm nữ chính đạt chuẩn quốc tế thì CẦN PHẢI LÀM NGƯỢC LẠI 100% đấy nhé. Mong các thím vui vẻ với chuyên mục kể chuyện tào lao và như lần trước, thím nào muốn ném đá thì xin hãy dịu dàng thôi ạ colonthree emoticon
__Ngây thơ__

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s