‪#‎nd103‬

eah, là một fan ngôn tình, nghe tin cho ngừng xuất bản ngôn tình, mình không thể không lên tiếng được, mặc dù vốn là người không quan tâm đến cuộc đời, xã hội cho lắm. 😊

Thật sự là mình cũng không hiểu sao các bác trên Bộ lại cho ngừng xuất bản, vì cho rằng ngôn tình và đam mỹ quá bậy bạ sao, quá vô ích và làm đầu độc đầu óc trẻ con, hại tâm lý giới trẻ sao? Rồi có hẳn những bài báo phê phán ngôn tình và fan ngôn tình. Nhưng thực sự là người ta có hiểu rõ ràng vấn đề không?
Đọc ngôn tình, có gọi là đọc sách không? Mỗi con người có một sở thích riêng. Đọc truyện tranh, đọc sách nấu ăn, đọc sách chính trị hay những mẩu truyện, tiểu thuyết văn học cách mạng, tất cả đều là đọc. Cứ phải lúc nào cũng phải học những thứ như chính trị khoa học thì mới được sao? Mới coi là phát triển đầu óc? Tôi không nói là những quyển sách chính trị khoa học đấy là xấu, không, thậm chí nó còn rất tốt nhưng ngôn tình thì có gì khác nào? Nó cũng có điểm mạnh của riêng nó chứ. Nếu những cái kia làm cho con người tiếp nạp thêm kiến thức thì ngôn tình lại làm cho đầu óc con người lạc vào một thế giới khác, thoải mái hơn. Đọc ngôn tình ai bảo là chỉ hại não? Nó là chữ, cũng giúp ta phát triển khả năng ngôn ngữ đấy. Bạn có thấy đọc hết 1 quyển ngôn tình dày cộp là khó khăn không? 😊 với fan ngôn tình, chắc là quen rồi nhỉ? Đúng, đọc nhiều làm cho bạn đọc nhanh hơn, làm cho con người bạn thay đổi đấy, nữ tính hơn, mềm mại hơn ở 1 mức độ nào đó 😊

Và các bạn biết đọc ngôn tình lúc nào không? Khi mà trong cuộc sống thật, bạn quá chán nản, thấy buồn bực, tuyệt vọng. Con người sẽ tự đi tìm môt cái gì đó có thể giải thoát bản thân. Và họ đã chìm vào sách, chìm vào thế giới của riêng họ, một thế giới ảo nhưng họ có thể là chính con người họ. Ai nói ngôn tình không cho ta cái gì? Ngôn tình làm bạn thấy hạnh phúc với nhân vật, làm bạn có thể tưởng tượng ra một cuộc sống, một tình yêu đẹp đẽ, có khát vọng phấn đấu mong ước về 1 tình yêu đẹp đó. Bạn có thấy nếu cuộc sống không có sự tưởng tượng, bạn có thể chết vì căng thẳng tuyệt vọng không? Nó cũng giống như tưởng tượng về ước mơ sau này thành siêu nhân của một cậu bé hay thành công chúa với chàng hoàng tử của những cô bé nhỏ nhắn, là mơ ước về 1 tình yêu đẹp thôi mà 😉

Muốn cấm giới trẻ đọc ngôn tình? Người lớn có nghĩ rằng thay vì thời gian đọc ngôn tình, chúng ta sẽ làm cái khác? Làm gì ư? Ai mà biết? Trẻ con mà, thanh niên mà, ai biết có thể gây ra gì? Giới hạn đến đâu?

Đó là những dòng cảm xúc của mình khi lên cơn~~ mình mong Bộ đừng dừng xuất bản ngôn tình, hay cả đam mỹ, tất nhiên là những bộ truyện nào hay, và không có quá nhiều H nặng. Mỗi chúng ta không muốn bị ép buộc gò bò gì mà? Đối với mình ngôn tình thực sự giúp mình khá nhiều trong cuộc sống đấy :> tất nhiên đây mới là năm thứ 4 đọc ngôn tình 😊 điển hình là sự văn vẻ dài dòng của mình up there =))

Thôi làm nhảm quá :> Em chạy đây ~~~~
_____________________________
1. Ngôn tình cũng là một thể loại sách, ngoài việc đọc ngôn tình khi bị stress, tôi khuyên em nên đọc những thứ có ích hơn như tự tìm hiểu tâm lý, tìm hiểu bản thân để đối phó và đương đầu với stress chứ không phải trốn vào một góc đọc ngôn tình.
2. Sau khi tiếp xúc với nhiều người đọc ngôn tình, tôi thấy đa số chỉ dâm hơn chứ không hiền hơn squint emoticon
3. Tưởng tượng quá mức hình thành hoang tưởng, và hoang tưởng thì luôn đi sai lệch với thực tế, mà một khi em đã đi chệch hướng, không thể nhìn nhận mọi việc theo nguyên tắc xã hội dưới con mắt thực tế thì lúc đó người ta sẽ ghi vào bệnh án của em hai chữ “bị khùng”.
4. Thay vì đọc ngôn tình, “người lớn” có thể dịch chuyển dòng chảy của việc xuất bản ngôn tình sang xuất bản các tiểu thuyết kinh điển, các cuốn sách tâm lý, khoa học, các tư liệu hoặc đưa vào các hoạt động văn hoá giải trí. Cấm ngôn tình chỉ để làm chựng lại những người sắp được ghi hai chữ “bị khùng” vào bệnh án, và khiến cho em thay vì ngồi mơ mộng sau đó gõ bàn phím chửi đất nước mình, có thể đọc, học, thực hành và làm việc để đất nước mình được vinh danh nhờ em đấy.

Nếu ai thấy phũ, cứ phản biện thoải mái nhé.

Ryuu

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to ‪#‎nd103‬

  1. Bạn gộp khoảng 10cfs vào 1 post được không? Cứ từng cfs 1 giống spam quá -_-

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s