[Sóng gió giếng thần] Chương 5 – Trọng Thủy

Tú Linh ơi, chắc em không biết ta là ai nhưng ta biết em là ai đó, không, chính xác hơn là ta biết “”cái giếng”” nhà em là ai.

Cái giếng đó có chung nguồn nước với cái giếng lúc trước ta đã nhảy xuống khi nhìn thấy ảo ảnh của nàng Mị Châu bên trong đó em, ta đã tìm hiểu rồi. Chắc nói đến đây thì em đã biết ta là ai, ta là Trọng Thủy trọng sinh đây. Lúc trước ta nhảy xuống giếng thì chết rồi, sau đó ta cứ lang thang trên trần thế, không đầu thai được. Mãi mấy chục năm trước, một vị thần thương tình nên quyết định cho ta đi đầu thai, còn đồng ý cho ta giữ kí ức của kiếp trước để tìm được nàng Mị Châu của mình nữa.

Ta yêu Mị Châu lắm. Thực ra thì nàng không giống trong truyền thuyết miêu tả đâu, Mị Châu ngoài đời… xấu lắm. Nàng to và thô kệch, nhiều người còn nhận xét nàng như đàn ông nữa, thế nhưng hỡi ôi, ta lại đem lòng yêu thương người con gái như thế. Lúc ấy, khi phải lựa chọn giữa người con gái ta yêu và đất nước, ta cũng khổ sở lắm, nhưng mà là đấng nam nhi, ta không thể vì cái gọi là ái tình để bỏ qua trách nhiệm của mình được. Chưa có giây phút nào ta thôi ân hận…

Nay được đầu thai, có thể tìm lại Mị Châu, ta vui vẻ lắm. Thế nhưng ở đời ai biết được chữ ngờ, sau mấy chục năm sống ở hiện đại, với những tư tưởng tiến bộ, ta đã nhận ra một sự thật, thực ra ta yêu… đàn ông. Chuyện đó giải thích vì sao ngày xưa ta, một hoàng tử đẹp trai, lại đi cưới một cô đàn ông. Nhưng giờ ta đang khổ tâm lắm, một phần trong ta muốn đi tìm Mị Châu để bù đắp cho nàng, một phần ta lại chỉ muốn đi theo người đàn ông của cuộc đời mình (ta đã tìm thấy anh ấy rồi, tên là Hòa).

Mọi người nói ta phải làm sao đây?

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s