#‎ndcfs1846‬

Cái này cũng không liên quan đến NT lắm, nhưng mình thấy vẫn rất quan trọng. Đó là nếu bạn nào thấy mấy cuốn NT vớ vẩn và độc hại được tung hô tận trời thì hãy cmt nói rõ sự thật về tác phẩm đó một cách càng lịch sự và văn hóa càng tốt. Và khi gặp mấy cái tung hê ngôn tình hay nhất thế giới hay là H tuyệt cmn với, hay bất cứ tư tưởng sai lầm nào do ngôn tình mà ra, thì cũng hãy cmt nói ra ý kiến và cái sai của nó, với lập luận chắc chắn, và dĩ nhiên, cách nói lịch sự, chín chắn.

Lý do mình thấy mọi người nên làm vậy cũng liên quan đến cái thời trẻ thơ đỉnh phong sắp tấn cấp thành trẻ trâu của mình. Chả là thời ấy cái gì cũng không biết, lại dễ bị ảnh hưởng, đi vòng web thì thích ngôn tình, sắp đến mức nghiện. Nhưng may mắn thay là trong các post hay topic tranh cãi về ngôn, bình luận truyện, mình đọc được nhiều cmt rất có lý và logic, chỉ ra rõ ràng cái sự hường và vớ vẩn của ngôn nên mới không quan niệm sai lầm. Nhờ các cmt đó, con đường tu luyện của mình mới không bị sa vào ma giáo, mà vẫn tiếp tục lên con đường chính đạo, thành người có chính kiến đàng hoàng.

Nói tóm lại, dù bạn cmt bị bọn fan cuồng nó chửi, nhưng những đứa nhóc chưa biết gì, vẫn còn đường cứu, đọc cmt của bạn có lẽ sẽ suy nghĩ và thấy có lý, sẽ tìm hiểu và đỡ sa vào nt hơn. Thái độ, lời cmt của bạn càng lịch sự và người lớn thì bọn nhóc sẽ càng tin hơn là mấy cmt chửi lại của bọn fan cuồng.

Bạn hãy có niềm tin vào nhân loại, hãy cố cmt chỉ ra cái sai chứ đừng bỏ mặc, biết đâu bạn sẽ cứu được ai đó khỏi kiếp trẻ trâu? Hãy hành động, có lẽ không lay chuyển được bọn cuồng ngôn tránh khỏi hố shit, nhưng những em nhỏ mới chân ướt chân ráo vào biến nôn thì vẫn còn hy vọng tránh shit. Hãy giúp các em, tiến tới một tương lai tươi đẹp hơn, trong sáng hơn và ít rệp hơn.

Ký tên: Cháu ngoan Bác Hồ.
______________________

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s