#‎ndcfs1813‬

Thực ra thì mình không có ý định ném đá truyện Biểu ca đừng chạy vì nó đỡ hơn ngàn quyển XK khác và cũng nghe đâu là truyện này đánh giá xếp hạng 70 của trang web nào đó bên TQ pacman emoticon hẳn là rất chất lượng rồi. Nhưng sau khi đọc Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở Thanh triều, thấy 2 truyện có đôi nét giống nhau nhưng so sánh thì mình vẫn thích BGC hơn BCĐC.

-Truyện cùng về Thanh triều, 1 nàng xuyên không về thời Khang Hy, 1 nàng về thời Ung Chính. Cả 2 điều viết thay đổi lịch sử, trở thành người phụ nữ duy nhất của hoàng đế, khác với BBKT tuy xuyên nhưng lịch sử vẫn giống như ghi chép tới giờ.

-2 nàng đều rất mắn đẻ = =”, sinh 2, sinh 3 tới tấp, long phượng thai, trai gái… đủ cả (nói vui chứ không có ý gì cả, chứ 2 nàng đẻ như heo ấy). Nhưng mà không thích ở truyện BCĐC, nữ chính đẻ lần nào cũng 2,3 đứa gasp emoticon tác giả gom hết những đứa con ưu tú của KH vào cho chị đẻ, ngày xưa mang thai mỗi lần vượt cạn nguy hiểm mà chị này cứ liên tục sản xuất thai đôi, thai ba mà chả sao colonthree emoticon

-Cả 2 truyện đều có thêm người khác xuyên không nhưng (cái này mình ghét nhất này):

+BCĐC: tác giả có vẻ như là mỉa mai châm biếm những truyện XK khác có đạo văn thơ, không gian tùy thân… NHƯNG chính tác giả cũng trang bị thêm có nữ chính của bả 1 hệ thống vô địch, muốn gì có nấy =)) nào là yêu cầu thuốc gì đó mà người chồng uống vào chỉ có bản thân mình, không gần gũi được người khác. Nào là thứ thuốc giải bách độc rồi thậm chí nữ chính dùng thứ thuốc làm bản thân xinh đẹp, rồi yêu cầu có dáng vẻ ngây thơ pacman emoticon

Truyện này nhà nhà trọng sinh, người người xk, thành món lẩu thập cẩm luôn.

+BGC: cả 2 nhân vật nữ XK đều không có không gian hay hệ thống, tự lực cánh sinh. Tác giả cũng mỉa mai những ẻm nữ XK luôn tự cao mình XK, mình là nhân vật chính, cao quý hơn người khác nhưng cả 2 đều bình thường, nữ chính thì tất cả đều tự dựa vào bản thân. Thân xác là cha mẹ cho, nàng không phải dựa vào thứ thuốc gì để thay đổi, nàng sống êm đềm vui vẻ cùng cha mẹ, không cầu phải thứ gì ngây thơ hay làm trò giả bộ trước mặt người khác.

-Về nữ chính:

+ BCĐC: được miêu tả là ngây thơ… Mình không ưa nhất điểm này, cái vẻ ngây thơ được dùng bằng thuốc mà hệ thống cho, tác giả thì miêu tả Cô cô của nàng ta sống 2 kiếp (lại trọng sinh ấy ạ pacman emoticon ), nhận rõ con người giả tạo hay không mà cũng thấy nàng ấy ngây thơ, thật lòng confused_rev emoticon nếu thật lòng thì cần gì phải dùng những thứ thuốc khác ? Cứ sống thật với chính bản thân là được rồi. Tự biết bảo vệ mình và lợi ích mình thì không sai nhưng nữ chính trước mặt thì ngây thơ thân thiết với 1 nữ phụ XK khác nhưng phía sau thì nhắc khéo với cô cô nàng ta là nữ phụ không tuân thủ nữ tắc, cải nam trang ra ngoài để cô cô nàng ác cảm với nữ phụ “suýt” là con dâu, thế mà tác giả vẫn miêu tả là ngây thơ được, làm mình có cảm giác nữ chính giả tạo từ khuôn mặt tới tính cách.

Người phụ nữ nào cũng mong muốn chồng mình chỉ có 1 vợ 1 chồng nhưng chẳng lẽ nữ chính này thiếu bản lĩnh tới mức viết thư gửi hệ thống yêu cầu thứ thuốc dành cho chồng uống rồi phải nhờ tới 1 kiếp trọng sinh khác thì nam chính mới chỉ có 1 mình nữ chính (vầng, anh nam chính này nằm mơ là cưới người khác nhưng động phòng với họ, thất hứa với nữ chính là cưới nhưng không được chạm vào, nữ chính bỏ đi ạ sau này anh già, hối hận anh LẠI trọng sinh về pacman emoticon )

Cái hệ thống của nữ chính mới thật là vô địch, tự động thêm tên kẻ thù của chị vào pacman emoticon chị chỉ việc ngồi không, thấy tên kẻ thù thì tự tránh xa ra hoặc nói với cô cô không thì biểu ca của chị ạ. Hệ thống có đủ thứ, muốn mua thuốc thì chị phải làm ạ, chị hoàn thành những việc như dỗ tổ phụ uống thuốc là có điểm, theo biểu ca… là có điểm mua thuốc gasp emoticon có hiếu ghê luôn, mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ là thêm lv, max lv là cùng Khang Hy sống 1 đời 1 kiếp ạ. => Cảm giác cả cuộc đời chị là 1 trò chơi pacman emoticon

+BGC: nữ chính không có hệ thống, tất cả dựa vào bản thân. Biết tự hài lòng với những gì bản thân có, không mở miệng yêu cầu nam chính phải có bản thân mình (trừ 1 lần có mang nàng dụ dỗ xong nam chính nhưng lại dỗi không cho đi tìm người khác colonthree emoticon ), nữ chính hiểu đã là vương gia, hoàng đế đã có người phụ nữ khác thì phải có trách nhiệm, nàng thật tâm đối xử với người khác. Nàng ngốc ngốc nhưng thông minh, khờ khờ mà quyết đoán. Lần Ung Chính (giả) bị bệnh truyền nhiễm nàng quyết ở cạnh. Ung Chính biết nàng thật lòng, vì thế hứa với nàng “Chỉ cần nàng không bao giờ thay đổi, Chân về sau nhất định không phụ nàng.”

Nàng không cần thứ gì buff cho bản thân, thật tâm nên từ khi có nàng UC đã không nạp thêm người, không tới với những thị thiếp, di nương trước đây.

-Truyện đều mỉa mai những người phụ nữ phụ khác tham hư danh quyền quý nhưng nếu nam chính không cho hy vọng, không lợi dụng, chặt đứt ý nghĩ của họ, liệu số phận của họ thê thảm tới mức ấy không?

+ BCĐC: cả hoàng đế cha và con đều có 1 người phụ nữ duy nhất nhưng vẫn nạp thêm thiếp, thêm phi làm lá chắn, lợi dụng… để những người phụ nữ kia có hy vọng, có ảo tưởng để rồi cuối cùng phá nát cả cuộc đời họ.
Độc giả có lẽ thấy hả hê với kết cục vô số nữ phụ nhưng mình thấy họ không đáng nhận, nếu không phải vì 2 tên nam nhân cặn bã kia cho họ hy vọng thì đâu tới nỗi? pacman emoticon

+BGC: Ung chính từ khi có Điềm nhi thì không tới với mấy người thị thiếp kia nữa nhưng vẫn lo cho họ đầy đủ, khi 1 người thị thiếp muốn tới thì anh thẳng tay chặt đứt hy vọng, tới khi làm hoàng đế, 1 phi tử biết kết cục những người cố tình kia nên đã an phận làm phi tần. Cần gì phải lợi dụng những người phụ nữ như 2 ông trên ạ pacman emoticon cưới về vứt đấy -> cặn bã, thích UC này, có vị cô nương nọ cố tình câu dẫn, chắn trên đường vi hành, anh thẳng tay đưa nàng ta tới kỹ viện colonthree emoticon rồi tới với tiểu nương tử đang chờ đợi mình ở trên cầu.

=> Tóm tắt lại là: truyện Bản ghi chép rất ngọt, viết hợp lí em rất thích ạ, còn BCĐC rất chi là “rắc rối, thập cẩm” mà cũng không thích cả nữ chính lẫn nam chính nên xin phép ném 1 cục đá nho nhỏ.

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s