#ndcfs1619

Thân ái, các ad!
Đây là lần thứ 2 mình viết cfs, lần đầu chắc là do gặp “Bánh Bèo Tua” nên bị các ad “quên” hoặc cũng có thể cfs của mình bị đính mác “não tàn” nên tự động bị del
Lần này mình viết lại, nếu không được đăng thì chắc mình cũng “phải” chia tay page mất =)))))
.
.
.
.
.
Ấy, ấy, tớ chỉ đùa thôi, xin đừng kích động

Thật ra sau các vụ bánh bèo, mình đã định viết một cfs cùng thể loại khác, nhưng sau vì lười quá nên lại nhác, sau đấy thì thấy một vài cfs ném đá Phường Đen, Nguyệt Phường, GHA vân vân và mây mây, mình quyết định viết 1 cái cfs cùng chủ đề như sau, mong ad “nghía” qua rồi cho nó lên sàn

Đầu tiên, mình xin thú nhận, mình là một thành viên trong Cái-Giang-Hồ-Ảo mà mọi người biết đến, xong, lại là người thuộc thế hệ F1 nên có phần gạo cội hơn nhiều người.

Tại sao lại gọi là F1? Và có F1 liệu có F2?

Vâng, mình xin trả lời, F1 là những người đã đặt nền móng cho “Giang Hồ Ảo”. Đây là những thành viên xuất thân từ Nguyệt Ảnh Sơn Trang (một group thành lập từ 3 năm trước nay đã hoang tàn), với một lượng lớn fan Kiếm Hiệp Kim Dung, phim võ hiệp cổ trang Trung Quốc (chủ yếu là nam) và những sắc nữ ngôn tình. Gr hoạt động khá đa dạng, sắc nữ như chúng mình thì chia sẻ, tám về những bộ truyện hay mà mình thích, các bạn nam thì tám về phim kiếm hiệp, có bạn thích cosplay thì nói về cosplay, rồi lúc tụ lại thì có thể nói đủ thứ chuyện trên đời. Và, điều đặc biệt khiến nó trở thành “Giang Hồ” là vì tất cả mọi người đều xưng hô theo kiểu cổ trang “Ta – ngươi”, “Ta – nàng”, “Huynh – đệ – tỉ – muội”.Đơn giản vì xưng hô như vậy thay vì “bạn – tớ”, “anh – em” chúng mình cảm thấy thân thiết hơn nhiều.

Và rồi sau đó, một số thành viên của gr đã thành lập các gr nhỏ với nhiều mục đích khác nhau, có nhiều gr hoạt động sôi nổi đển mức cả danh tiếng lẫn tai tiếng đều đủ cả(tiêu biểu là “Thần Phong Phủ” đó ạ =)) ), cũng có những “Gia tộc” được thành lập từ nền tảng này. Nhưng mình cũng phải đính chính,có lẽ thế hệ F1 vì có rất nhiều bạn nam yêu thích văn học và các bạn nữ đều ở tuổi chín chắn (nhỏ nhất là 95) nên tất cả những gì mọi người làm đều vì mục đích vui vẻ, giao lưu kết bạn là chính (“nặng đô” nhất có lẽ là các nhân vật của “Thần Phong Phủ” với những cuộc war “danh bất hư truyền” =)) ) nên mọi việc đều trong-tầm-kiểm-soát

Nhưng rồi qua thời gian, có lẽ vì nhiều lý do, hầu như mọi người đều dần dần tách ra khỏi “Giang Hồ” để trở về với cuộc sống hoàn-toàn-thực-tế của mình. Nhưng “Giang Hồ” không phải vì một số người ra đi mà biến mất. Những người kiên trì ở lại, đã tạo ra một lớp thế hệ mới – thế hệ F2 =))

Thế hệ F2 = những kẻ “sống sót” sau cùng của thế hệ F1 + Những nhân vật bị F1 chân chính hất cẳng + Những fan cuồng thầm lặng của những F1 danh tiếng và tai tiếng =)) (đa số đều là nữ) + Những crazy fan gơ mới nhú (sinh năm 98 trở lên >v< )

Tạm thời bỏ qua 3 thành phần “bô lão” bên trên, vì thật ra họ cũng chẳng có gì đáng nói, có hay cũng chỉ là sự “hận đời”, “sống” chỉ để “trả thù đời” , chúng ta nói đến lực lượng đông đảo nhất, các em bé loli shota siêu đáng yêu.

Nói chính xác, đây là thành phần đã phát triển “Giang Hồ sơ khai” của thế hệ F1 thành một “Giang Hồ Ảo” hùng hậu như hôm nay. Các bạn, với thành phần chủ yếu là các hủ nữ, cổ nữ non trẻ, fan cuồng của Đông Phương Giáo Chủ đã tạo thành một thế giới đa dạng màu sắc với công và thụ nhan nhản khắp nơi, mọi quan niệm “cổ hủ” về tình yêu bị xóa bỏ, các vấn đề nhạy cảm được công khai hóa, rồi các cuộc chiến điên cuồng giữa các phe phái, giang hồ, thực sự dậy sóng…. ( )

Mình (lại) xác nhận 1 điều, nam trong “GHA – F2” cực kỳ hiếm, nếu có, thì đó là tàn dư của F1 và họ không quan tâm mấy đến tình hình thế giới. Nhưng “giới tính nam” ở F2 rất nhiều, vì có một số bạn nữ thích “cosplay” một hình tượng nam chính/công mà mình yêu thích, rồi diễn sao cho giống, thế nên mọi người mới thấy các kiểu như: Anh tuyển vk or ck, Tuyển tình nhân, 419 bla bla bla. Nói thật là mình không phản đối các bạn ấy giả nam, vì dù sao, sự mất cân bằng giới tính trong GHA đang cực kỳ nghiêm trong =)) nhưng, cái kiểu thừa nhận mình là nam 100%, rồi lừa dối tình cảm của bạn bè làm mình rất ghê tởm.

Mình, một kẻ sống sót của thế hệ F1, nhưng vấn lang thang trong F2, dù luôn cảm thấy lạc lối và khó đỡ vô cùng với các em =)) Có lẽ, mình luyến tiếc, không muốn rời xa cái nơi mình đã góp phần tạo dựng, nhưng cũng chính vì đã tự tạo nên một thế giới “trong mơ” như thế, mà đối với một thế giới với đủ hỗn tạp luôn khiến mình choáng váng.

Thật sự, mình không muốn rời xa nơi đó, cũng không muốn nó biến mất vĩnh viễn, nhưng, mình lại càng không muốn nhìn thấy nó phát triển theo hình thức như vậy, nói thật, mình không thể định nghĩa rõ ràng, đó là một thế giới như thế nào.

Thế nên, nhân đây, cũng xin gửi các MM thế hệ F2, nếu các em không chân trọng được những gì F1 đã làm được, thì cũng xin các em đừng để mọi người ngoài giới coi “GHA” là một thứ xấu xí, ghê tởm, đáng khinh gì đó. Có thể hiện tại các em không bận tâm, nhưng rồi, đến một lúc nào đó khi đã trưởng thành hơn, có lẽ các em sẽ thấy mình ấu trĩ thế nào. Và quan trọng, những gì các em đang làm, không phải chỉ cộng đồng mạng quan tâm mà nó đã trở thành một đề tài nóng của dư luận. Hãy thận trọng!

Chân thành cảm ơn ad đã đăng bài viết của mình!

————————-

Cảm thông sâu sắc với bạn nhưng nếu ad nhớ không nhầm thì gen lặn chia theo tỉ lệ 3 trội 1 lặn ở đời F1 và sang đến đời F2 nếu không có thêm gen tốt bổ sung từ bên ngoài thì sản phẩm nó ba chấm lắm. Nhờ cfs của bạn mà ad tin tưởng tuyệt đối vào các định luật di truyền học

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s