#ndcfs1612 #ndcfs1613

#ndcfs1612

Tôi là một mem trong role world. Theo như bạn thớt trước đây mà tôi không nhớ là cfs bao nhiêu thì GHA là 1 ổ dịch bệnh, bệnh viên tâm thần và bla bla… Ừ thì có những bạn lậm ngôn và lậm hành động ảo quá sức như các bạn đã từng nêu, nhưng các bạn có biết ai trong GHA cũng như thế đâu, xin lỗi 1 câu cũng có nhiều người sống thật lắm, học không lậm ngôn, họ đến với GHA để giao lưu kết bạn và tìm kiếm người thân chứ không phải diễn những vở kịch, tôi viết cfs này chỉ để nói, đừng nhìn mọi việc theo 1 phía mà hay nhìn xa hơn, đừng vơ đũa cả nắm vì nó không tốt đâu
Thân
Dù biết cfs này sau noel hoặc sau tết mới đăng hoặc cũng có thể bị chìm nhưng tôi rất mong các ad đăng giùm tôi, cảm ơn rất nhiều!!!

#ndcfs1613

Tôi thấy nhiều thím cứ như tổ phòng chống m*i d*m ấy nhỉ?
Thực ra tôi nghĩ có cầu có cung cả thôi.
Dù tôi không trong giới cũng chẳng muốn cổ súy cho việc sống ảo nhưng các thím cứ “thâm nhập” rồi bới móc hoài không thấy chán sao? Tôi chỉ xem các thím mắng chửi thôi đã ngán lắm rồi.
Với lại, các thím nói họ bị điên, ờ, nhiều người cũng thấy thế, thôi thì tạm coi kết quả xét nghiệm là điên thật đi. Một ổ điên ở với nhau hợp thành cái trại, họ đâu ra ngoài “chống phá chính phủ”?!!
Họ điên có tổ chức, điên có hội, họ yêu nhau ghét nhau hôn nhau cắn nhau thì cũng chỉ trong khuôn viên trại thôi. Các thím cứ sồn sồn lên lao vào trại tâm thần mà chửi: “Ớ ờ ơ bọn dở hơi biết bơi 365 (366) ngày trong năm đều như lễ Halloween kìa!” Tôi thấy mấy thím buồn cười vãi đạn.
Tôi nghĩ vụ role world nên dừng ở đây thôi, các thím bắn phá trại tâm thần nhiều quá nhỡ vỡ trại thì sao?
***
Én-nì-guầy, đó là cách phân tích theo góc nhìn của các thím (coi họ là những người khuyết tật não bộ).
Còn sau đây là từ góc nhìn của tôi:
1. Các em trong những hội nhóm đó đa số còn nhỏ tuổi. Hoặc ít nhất là nhỏ so với tôi. Những người trưởng thành còn sai lầm nhiều, huống chi các em mới vị thành niên, hoặc đang còn tuổi trẻ bồng bột. Các em thấy tò mò, mới lạ, cũng dễ sa ngã, dễ bị cuốn theo, đôi khi có thêm cả sự cố chấp nữa.
Nếu là con, là em mình, các thím có mắng chửi thậm tệ thế không? Đừng nói là “chúng nó lớn rồi”, chúng nó mới chỉ “đang lớn” thôi.
Thành ra việc các thím bới móc chẳng qua chỉ là hành động “anh hùng bàn phím” tha hồ chửi rủa mà không nghĩ đến cảm nhận của người khác.
2. Những người lớn tuổi hơn trong đó, loại thứ nhất là “già quá sớm khôn quá muộn”, loại thứ hai là tâm tình bất ổn xu hướng trốn tránh hiện thực. Các thím hẳn cũng nhận ra, phần lớn các account ở role world là clone. Tôi không phải là họ, thái độ phản ứng cuộc sống không giống thế (điều này thuộc phạm trù tâm sinh lý), nhưng tôi đối với họ như “nước sông không phạm nước giếng”. Họ không tổn hại gì đến tôi, tôi chẳng cần làm gì họ. Có câu, không thể căm ghét một người chỉ vì người đó khác mình.
3. Như đã nói ở ngay đầu, thế giới vận động theo kiểu có cầu có cung.
Đau buồn chán chường ư, thì tìm bạn. Cảm thấy khó hòa đồng trong thực tế ư, thì bạn ảo vậy. Các thím đừng cho rằng bạn ảo hoàn toàn là xấu. Tuy rằng ảo không thể thay thế thực, nhưng nếu quá cô độc, hoặc muốn giải tỏa, hoặc cần nơi để đeo/tháo mặt nạ (đây lý thuyết xã hội học, không phải tôi dùng từ hoa mỹ), có những người chọn bạn ảo dễ kết dễ tan, ầm ĩ một hồi rồi cuối cùng chả ai thân quen ai cả.
Còn H, các thím thấy rất “đồi phong bại tục” đúng không? Vậy thì “phi lễ vật thị” thôi. Hai loại bản năng của con người là “tình dục” và “thị dục huyễn ngã” mà, chẳng qua biểu hiện khác nhau, mức độ kìm nén không đồng đều mà thôi.
4. Ý nghĩa của hội nhóm.
Hội nhóm vốn dĩ để tập hợp những người có điểm chung nào đó. Về mức độ công khai thì hội nhóm trên FB không bằng trang, họ đã lập hội nhóm là đã có phần giới hạn rồi (dĩ nhiên tùy từng hội nhóm mà có các chế độ riêng tư khác nhau).
Các thím có dám chắc tất cả những người “õng ẹo” ở mấy hội nhóm này ảo tưởng điên loạn ở ngoài cuộc sống thật và công khai thể hiện không?
Trên FB, mỗi người đeo một cái mặt nạ đã được tô vẽ bằng hình ảnh, ngôn từ sử dụng, bình thường đã thế, còn role world, chỉ là nơi biểu diễn đặc thù hơn mà thôi.
***
Các thím an tâm, tôi không chém gió vớ vẩn đâu, trong quá trình viết đã nhận được sự tham khảo từ thầy cô các bộ môn Xã hội học, Tâm lý học, Báo chí truyền thông, mấy cái này là chuyên ngành của tôi, các thím cứ thoải mái ném đá để tôi tiếp thu, rút kinh nghiệm cho khóa luận tốt nghiệp nhé

—————————-
To #1613: Ad mạn phép tóm tắt cfs của bạn cho mấy bạn lười đọc: “Chúng nó điên, kệ mọe chúng nó!”

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s