#ndcfs1603

Lại chuyện Đạo Tình

Trước khi viết ra những dòng dưới đây. Tôi mong các bạn hiểu, đây là một nhận xét vô cùng chủ quan nhưng hoàn toàn hợp pháp!

Thời gian trước, trên các diễn đàn truyện, nghe rất nhiều lời khen và đề cử về bộ truyện này, tôi cũng tìm, đọc và vô cùng thất vọng, sau thất vọng chính là băn khoăn, băn khoăn rất nhiều liệu mình có bỏ sót điều gì chăng tại sao một bộ truyện như thế này lại “gây bão” cộng đồng ngôn tình?

Thật sự tôi không có ý mỉa mai hay chê bai sở thích và “gu” truyện của bất kì ai, các bạn nên hiểu bức xúc của tôi đối với bộ truyện này cũng giống như bức xúc của các bạn đối với tôi khi tôi viết những dòng này.

Trở lại vấn đề, tôi không nói nhiều về nội dung truyện, vì mức độ phi thực tế của truyện khiến tôi không thể nào theo hết toàn bộ câu chuyện. Vậy nên có thể đây là “một câu chuyện hay nhất” mà bạn từng đọc, điều này tôi chưa bao giờ phủ định.

Vì có rất nhiều nhận xét, tạm gọi là “ném đá” Đạo Tình không chỉ ở tiki mà nhiều cộng đồng mạng khác bị phản hồi không mấy tế nhị từ lực lượng “fan” khủng của Đạo Tình. Thật bất ngờ: “fan khủng”. Nên phần nhiều, tôi vào đây chỉ muốn thể hiện một chút nghi vấn của bản thân: Thích, được quyền khen và có hay không ngược lại?
Đối với tôi, Đạo Tình như một gói mì ăn liền, không thấy hấp dẫn, không thấy lôi cuốn như những gì ngoài “bao bì” thể hiện. Bạn phát cuồng vì những “con tôm, cánh gà” trong “gói mì” Đạo Tình, sức hút của Đạo Tình khiến các bạn trở thành cái “bao bì” hoa lệ mất rồi, khiến cho những người già cỗi như tôi, cũng có thể là chúng tôi, nuốt không trôi cũng không có quyền lên tiếng. Có bạn cảm thấy “sợ” mỗi khi chê bai Đạo Tình và bị cả một “thùng mì” với nhiều “gói mì” kéo tới “hất chữ vào mặt”.

Có lẽ càng đi sâu, tôi càng bức xúc, vì tôi chính là một trong những người bị “hất chữ vào mặt” ấy. Cho nên, không chỉ với Đạo Tình mà còn rất nhiều “màu hồng” trong con mắt các bạn, nếu có vô tình trở nên trong suốt và vô giá trị trong con mắt tôi, mong các bạn hãy hiểu, tôn trọng và thể hiện quan điểm một cách tế nhị, lịch sự. Đừng trở thành một kẻ phát cuồng, mỗi ngày rãnh rỗi đi thổi phồng những gói mì tôm vô bổ cứu đói tạm thời!

Có lẽ tôi viết dài, rất dài. Rất cám ơn sự kiên nhẫn và hiểu biết của các bạn!

Ký tên

Lưu Ly 1314

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to #ndcfs1603

  1. A Đang đi mua Đinh nói:

    Đồng cảm với bạn 🙂 mình đã ko thể thuyết phục bản thân nhai hết chương ba, và vô cùng hoang mang khi bị ăn gạch chỉ vì nói hai chữ “nhạt toẹt” :v

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s