#ndcfs1528

“Đây là lần đầu tiên mình viết cfs ném đá 1 quyển ngôn tình. Hơn nữa đây lại là 1 tác giả Việt. Đó là bộ tiểu thuyết “Sẽ để em yêu anh lần nữa”của Born. Mình cũng ko biết có nên gọi bộ này là ngôn tình hay ko nữa. Nhưng mình thấy nó đậm chất và sặc mùi ngôn tình Trung Quốc.
Tác giả là người Việt, bối cảnh cũng ở Việt Nam, trong truyện còn có đoạn :”Việt Nam cố lên, Hồ Chí Minh muôn năm”… nhưng méo hiểu sao chị lại chọn tên nhân vật đọc ra mình cứ tưởng đang ở TQ, cái gì là Mễ Hiểu Đồng, cái gì là Triệu Vĩnh Phong, Cẩm Du, Thế Nam, Vũ Quỳnh…
Rồi thì nội dung cứ như chị xào nấu lại nhiều thứ, từ ngôn tình, tiểu thuyết tới phim truyền hình vậy. Bao nhiêu bi kịch cuộc đời chị lại đồng loạt đổ xuống hết lên đầu nữ chính. Gia đình phá sản, cha nghiện rượu, rồi mất sớm trong 1 tai nạn, mẹ lại có con với 1 ông bác mà sau này ông bác đó lại chính là cha ruột của người yêu của mình. Rồi bị cưỡng hiếp mấy lần ko thành, rồi bán thân kiếm tiền cứu mẹ, rồi bị bắt cóc, bị ức hiếp trong trường học, rồi mẹ chồng tương lai phản đối, rồi hôn thê của nam chính gây chuyện, rồi tới lượt mẹ ruột phản đối, rồi em gái bị bắt cóc… (mình mới đọc tới đây là không thở nổi nữa rồi, khúc sau ko đọc nổi nữa, bỏ cuộc luôn). Nam chính thì con ông cháu cha còn đi học xin tiền cha mẹ mà còn hơn là boss, là soái, là tổng tài…đẹp trai lai láng, võ công đầy mình, tiền thì đem nấu nước cũng chẳng hề gì.
Lần đầu tiên mình đọc ngôn tình do tác giả Việt viết, cảm thấy thất vọng kinh khủng, ko thể đọc hết đc. Dẫu biết văn học là tưởng tượng nhưng mình cảm thấy nó quá sức tưởng tượng, bởi mình đã gặp mô típ trong truyện giống hàng trăm hàng ngàn quyển ngôn tình khác. Mình cảm thấy bộ truyện này thực chất chỉ là 1 tô thập cẩm, xào bần…được xào nấu kĩ càng thôi.”

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s