#ndcfs1495

Có thể đọc comment này, bạn sẽ nói không cần suy nghĩ quá nghiêm túc khi đọc ngôn tình vì nó là truyện vậy thì chả lý do nào mà bạn lại áp dụng nó vô thực tế cả.
Tôi đọc ngôn tình hai năm, tôi có thể nói mọi thể loại tôi đều đọc qua, đều thử qua, tôi thích nhưng tôi không cuồng.
Mỗi một nhân vật trong truyện đều có một nét riêng mà khi người ta đọc, người ta sẽ thích, nhưng điều đó không có nghĩa rằng người đó tốt.
Lần đầu tiên tôi gặp phải fan cuồng là truyện Đạo Tình. Có một thời tôi rất thích truyện này, nhưng khi xem các fan bình luận, tôi bắt đầu có ác cảm. Tôi thích Tề Mặc nhưng tôi không thể nói anh ta tốt. Thực tế, anh ta là xã hội đen, máu lạnh, vô tình, vô lý, thâm chí còn có phần thần kinh. Cứ nghĩ ngoài đời gặp phải một thằng, nó cứ xem mình như nô lệ của nó, thì thích thế quái nào được? Có phải là đẩu M đâu mà bị đánh bên này còn giơ má bên kia cho người ta đánh.
Tề Mặc bạo lực, không hề ôn nhu, mãi đến sau này có tình cảm, thì chiếm hữu nữ chính như điều đó là hiển nhiên. Tôi đọc hết cuốn đấy từ trước khi nó bắt đầu nổi và được lưu truyền ở trên mạng, đến một ngày kia, tôi nhìn thấy anh ta đứng trong top đầu của list nam chính ôn nhu. Thật, lúc đó chỉ muốn chỉ vào mặt bọn đó có hiểu tiếng người không. Có hiểu chữ ôn nhu là gì không. Tề Mặc đáng lẽ ra phải bị loại từ vòng gửi xe cơ. Soái thì soái chứ ôn nhu ở chỗ nào? Ở chỗ bắt nữ chính vào hoàn cảnh nguy hiểm, ở chỗ dạy nữ chính học bơi bằng cách đè đầu ẻm xuống nước, hay ở chỗ coi đồ của ẻm như của mình rồi tự tiện lấy?
Con người không hoàn hảo, nam chính nữ chính trong truyện đều không hoàn hảo, đừng dùng sở thích của bạn mà áp đặt lên người khác, dù chỉ là nhân vật tưởng tượng. Bạn có thể thấy họ tốt, nhưng bạn không thể phủ nhận những điểm xấu của họ.

Loại thứ hai rất khó chịu là kiểu comment “Đừng nghe thớt, truyện không như thế đâu.”
9 người 10 ý, ai cũng có ý kiến riêng cả, bạn không thể ép người ta nghĩ giống bạn được. Nếu bạn cẩn thận đọc, thì bạn sẽ thấy ý kiến của người khác cũng hợp lý, theo cách suy nghĩ của họ. chẳng có ai là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai cả.

Tôi không biết có phải do tôi già rồi hay không, suy nghĩ quá thực tế hay không nhưng khi tôi gặp những fan cuồng, dù cuồng truyện tôi thích, tôi cũng rất ngán.
Họ muốn người họ yêu như nhân vật ABC, muốn con họ giống XYZ. mà phần lớn những nhân vật được cái vinh dự này tốt thật thì không nói gì. Toàn mấy anh nam trong đống “tổng tài, soái ca, phú nhị đại, quan nhị đại, ngược trước yêu sau, bẩn trước sạch sau, bá đạo, bá vương ngạnh thượng cung.”
Cho xin, ở đó mà anh ấy không yêu tiểu tam, anh ấy chung tình lắm. Nếu đã muốn đem các nhân vật ấy ra ngoài đời, thì tôi nói thẳng, bọn đấy, trừ tiền với cái bộ da ra thì chẳng đáng một xu.
Một cuộc hôn nhân, không chỉ xây dựng từ tình yêu mà còn từ trách nhiệm. Một người chính chắn không thể sống với cái suy nghĩ thiếu trách nhiệm như kiểu giận vợ mà có người khác được. Không yêu, ừ thì không yêu, bạn cứ thử tưởng tượng chồng mình nó ngoại tình, rồi về nhà vẫn nói yêu mình đi. Cái đó gọi là giả dối, tình thánh, tra trong tra. Nếu đã yêu, vì sao phản bội, vì sao để người phụ nữ phải đau lòng, rồi mới hối hận? Đàn ông họ sợ ly dị, chưa chắc vì còn yêu vợ, mà vì mặt mũi, họ ra ngoài chơi, đến khi nhắc đến ly dị thì 10 thằng hết 9 thằng nó xin lỗi, tỏ vẻ không lặp lại nữa, sau đó tiếp tục có bồ.
Bạn muốn ngược trước yêu sau, đi mà đọc thử báo phụ nữ ấy. ở đó mà chung tình, nghe cứ như sỉ nhục những anh nam thật sự chung tình vậy.
Trước khi cảm động trước sự si tình, hối lỗi hiện tại của anh ta, làm ơn nghĩ đến tính cách, quá khứ và những việc anh ta đã làm. Tình yêu cần sự trọn vẹn, nếu cả hai không cùng bảo vệ nó, thì khi nhìn lại, hối lỗi lại có ích gì, nó sẽ mãi là vết thương trong lòng người phụ nữ.

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s