#898

“Vâng mở đầu em xin gửi ngàn cục đá đến 2 tác phẩm thế danh gia môn và thịnh thế trà hương nói riếng và truyện của thập tam xuân nói chúng ( em cũng không rõ là có viết đúng tên tác giả nữa không). Những lý do để em ném đá là như sau:

Thứ nhất: Cứ 10 lần tác giả nhắc đến nữ chính thì đến 5 lần đi sau đó là một tràng lột tả vẻ đẹp của bả nữ chính dù lúc đầu tác giả đã nói là nữ chính rất bình thường như trong thế danh gia môn thì nữ chính còn nhìn rất thô, tác giả miêu tả nhiều đến nỗi, em chỉ cần đọc đến đoạn nam chính/phụ hoặc người ngoài nhìn nữ chính là biết ngay thể nào sau đó cũng một đoạn dài chừng 5 dòng miêu tả khí chất của bà ấy. Mà cái 5 dòng kiểu ấy chỗ nào cũng giống hệt chỗ nào.

Thứ hai: Đây là điểm mà hầu hết truyện xk nào cũng giống truyện xk nào đó là việc một tá các chàng trai bám theo theo kiểu chán ghét->ấn tượng-> yêu (xin lỗi chứ nhìn cảnh đó em cứ tưởng tượng như ruồi bâu sh*t ấy). Nhưng mà đó chưa phải là điểm chính khiến em ghét truyện này mà điểm chính ấy là nam phụ cực kỳ cực kỳ đáng ghét. Từ ảnh hoàng đế cho đến cái anh gì gì đó buôn muối. Những nam phụ này hầu hết đều được tg miêu tả là người thông minh mưu mô thủ đoạn bla bla nhưng mà mấy cái đó e thấy chỉ thể hiện được rõ ràng trong việc bày mưu tính kế cướp nữ chính về thôi. đặc biệt là anh hoàng đế trong thập tam xuân. Xin thứ lỗi chứ em thề là chả có một vị minh quân nào mà có thể điên như anh này. Đọc mà chỉ muốn xông vào chém chết anh này thôi. đây có vẻ là một trong những nhân vật phản diện phi lý nhất em từng đọc

Thứ 3: Là nữ chính. Đặc điểm của nữ chính trong truyện này là hầu như cái gì cũng biết. Dù em biết là các chị ấy xk mang theo kiến thức từ thời hiện đại nhưng mà ko đến nỗi như thế chứ. Trong truyện Thế danh chị này được miêu tả là học qua dưỡng sinh nhưng mà em nhấn mạnh là chỉ là học qua thôi mà sao cái quái nào cũng biết cái quái nào cũng chữa được thế. Mà dưỡng sinh trong đời sống hiện đại này chưa chắc đã mang tính tầm cỡ đến nỗi khiến cho chị kia trở thành thần y được thế đâu.

Thứ 4: Đấy chính là chi tiết mấy chị nữ chính của truyện này là bắt buộc nam chính phải sạch. Ảo tưởng sức mạnh à, mấy chị có quên là mình đã xk rồi đấy ko. Nếu mà muốn sạch ấy à, ít nhất phải xuyên đến khi mấy anh này còn 12-13 tuổi rồi giữ thật kĩ trong phòng ạ. Rồi lại còn chi tiết nữ chính phát hiện nam chính ngủ với người khác. Thực không hiểu tác giả có hiểu thế nào là tình yêu không. Tình yêu (cái này là em đúc kết trong đống ngôn tình mà ra) là tình cảm chân thành và sự tin tưởng vào người mình yêu. Chị nữ chính luôn mồm bảo tin tưởng anh nc nhưng đến lúc cần tin tưởng thì lại chẳng thấy mấy cái mà chị nói đâu. Với cả đây cũng chẳng phải là do anh này cố ý.Nói chung rất chi là cẩu huyết. Ờ mà dù chị này có ko xuyên không mà sống trong thời hiện đại thì chắc gì trong tương lai chồng của chị ko ngoại tình.

Thứ 5: nam chính trong tuyện luôn được tác giả miêu tả là thông minh ấy vậy mà em chả thấy thể hiện mấy. Rõ là để làm cảnh thôi mà. Nam chính kiểu như xuất hiện làm nến cho nữ chính tỏa sáng thôi. Em ít đọc NP nên cũng ko rõ đây có phải là đặc điểm của Np hay ko nữa.

P/S:
– Ở cái thứ 4 không phải em cổ súy hành động ngoại tình đâu chỉ là em thấy suy nghĩ của chị này trong thời cổ đại là thế thì rất đáng ghét mà thôi ạ.
– Vì thịnh thế em đọc lâu rồi nên cũng ko nhớ rõ nội dung như thế danh cho nên dẫn chứng ít hơn thế danh nhưng chung quy lại em vẫn rất ghét truyện này dù dân tình tung hô lên tận trời.”

Bài này đã được đăng trong Khác và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s